Tin tức _

Larry Page và Sergey Brin không còn quản lý Alphabet, Sundar Pichai lên làm CEO

Cập nhật: 09:52 | 05/12/2019

Hai đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin vừa đưa ra 1 bức thư chung thông báo việc họ sẽ không còn quản lý công ty Alphabet nữa và nhường quyền này cho CEO hiện tại của Google, Sundar Pichai. Vậy là kỉ nguyên của 2 anh chàng sinh viên Stanford đã chính thức chấm dứt, và giờ mọi thứ về sau này của công ty sẽ được Sundar Pichai dẫn dắt.

Thực ra điều này đã có thể đoán được trước từ thời điểm Alphabet ra đời vào năm 2015, thể hiện sự chuyển mình mạnh mẽ của Google từ 1 công ty tập trung vào mảng quảng cáo và tìm kiếm thành 1 siêu công ty với hàng chục công ty và dự án con khác nhau. Cũng khi "dí" được Pichai làm CEO của Google thì Page và Brin có thể rút về hậu trường để tham gia vào các dự án mới, vui vẻ hơn và đỡ nặng đầu đối phó với dư luận hơn.

Cũng phải nói nhờ vào tài dẫn dắt của Pichai mà Alphabet có thể mở rộng ra rất nhiều lĩnh vực khác nhau và giải quyết được phần lớn những lùm xùm liên quan đến mảng nội dung, bảo mật hay vấn đề quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Theo ước tính từ thời điểm Alphabet ra đời vào năm 2015, cổ phiếu và lãi ròng của công ty này đã tăng gấp đôi trong vòng 4 năm.

Thôi thì tạm biệt 2 chàng hiệp sỹ mộng mơ Larry Page và Sergey Brin (theo Forbes tài sản anh Page có $58.9 tỷ đô và anh Brin có $56.8 tỷ đô để theo đuổi những dự án tùy ý khác), cùng chào đón vị vua mới, Sundar Pichai!

Đạt Xanh

Tinhte.vn