Tin tức _

Phân hệ hội tụ thông tin - Quy trình xuất bản báo điện tử và báo giấy tất cả trong một

Cập nhật: 15:36 | 18/10/2019

MasterCMS ra mắt tính năng hội tụ thông tin - Quy trình xuất bản báo điện tử và báo giấy tất cả trong một phần mềm hợp nhất.

Phân hệ hội tụ thông tin

Giới thiệu chung

Phân hệ sản phẩm “Hội tụ thông tin” là phần mở rộng chức năng của sản phẩm tòa soạn báo điện tử MasterCMS Ultimate Edition – Dành cho các cơ quan báo chí chuyên nghiệp. Phân hệ “Hội tụ thông tin” ra đời nhằm đáp ứng trọn vẹn quy trình sản xuất báo giấy (báo in) kết hợp song hành cùng báo điện tử. Mọi công việc tác nghiệp tin bài của phóng viên, biên tập viên, thư ký tòa soạn, kỹ thuật viên dựng trang (dành cho báo giấy) và xuất bản tin bài trên báo điện tử cùng sử dụng chung một công cụ duy nhất, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, và mô hình quản lý, báo cáo tập trung.

phan he hoi tu thong tin quy trinh xuat ban bao dien tu va bao giay tat ca trong mot
Quy hình phân hệ hội tụ thông tin - Sản xuất báo giấy

Phân hệ “Hội tụ thông tin” là tập hợp của các Mô đun chức năng:

Kế hoạch – Định hướng tin bài

Mô đun cung cấp các tính năng cho phép toàn bộ nhân sự tòa soạn bao gồm từ mức phóng viên, Biên tập viên, Thư ký tòa soạn (TKTS), Lãnh đạo tòa soạn (LĐTS) hàng ngày đăng ký đề tài, công việc liên quan đến hoạt động nghiệp vụ làm báo. Mô đun được thiết kế theo mô hình mạng xã hội.

Kế hoạch tuần

Mô đun cho phép Phóng viên, nhân sự tòa soạn vào đăng tải kế hoạch tuần làm việc của mình, cho phép đính kèm file kế hoạch.

Cho phép TKTS tổng hợp kế hoạch tuần và điều phối kế hoạch các công việc trong tuần

Sự kiện chú ý trong ngày

Cho phép đăng tải các thông tin sự kiện chú trong ngày, giúp chỉ đạo các Phóng viên bám sát và đăng tải tin tức kịp thời.

Thông báo

Cho phép đăng tải các thông báo đến tất cả nhân sự trong tòa soạn

Quản lý kho ảnh

Kho ảnh là Mô đun lớn, đóng vai trò là một nơi tập trung lưu trữ toàn bộ tài nguyên ảnh của tòa soạn, giúp việc lưu trữ, tra cứu, và tái sử dụng tài nguyên này một cách nhanh chóng, khoa học và hiệu quả.

Quy trình hội tụ

Mô đun này cho phép quy trình xuất bản tin bài cho 2 phiên bản (Báo giấy & Báo điện tử) khép kín, từ cấp nhỏ nhất (Phóng viên) đến cấp cao nhất (LĐTS).

Thông tin thêm:

Phân hệ hội tụ được chúng tôi phát triển từ yêu cầu thực tế của một đơn vị báo chí và đang được sử dụng hiệu quả. Chúng tôi cũng rất mong muốn bổ sung thêm các tính năng khác theo yêu cầu để đạt đúng yêu cầu từ đơn vị sử dụng khác, nhằm ngày càng phát triển phân hệ này tốt và hữu dụng hơn. Mọi yêu cầu phát triển thêm chúng tôi đều miễn phí trong quá trình sử dụng.

Mời quý khách tham khảo thêm trong tài liệu giới thiệu giải pháp mới nhất tại đây