Tin tức _

Tính năng hỗ trợ nhập SEO bài viết hoàn hảo

Cập nhật: 16:51 | 12/09/2018

Một trong những tính năng đắt giá, cũng như hỗ trợ phóng viên tối đa trong việt nhập bài viết chuẩn SEO

Trong một "rừng" báo điện tử hiện nay, việc cung cấp nội dung chất lượng, nhanh nhạy kịp thời của mỗi báo đang là cuộc "chạy đua" của các trang cung cấp nội dung số hiện nay. Nhiều trang báo mạng có những nội dung độc đáo, nhanh nhạy nhưng lại thua đối thủ của mình ở mặt công nghệ, chính vì yếu tố này nhiều khi "bài của mình bằng thật" do phóng viên vất vả viết ra đôi khi thứ hạng lại không bằng được các trang "sao chép" (copy) lại nội dung của mình, điều này gây rất nhiều búc xúc cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của toàn trang báo của mình.

Một trong những yếu tố được nhắc đến nhiều nhất khi điều hành một trang báo điện tử đó là SEO (Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), SEO chính là phương pháp làm cho bài viết, nội dung của một tờ báo đến nhanh nhất được với độc giả thông qua các công cụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới như (Google, Bing,...), Vậy ngoài kỹ năng mềm của từng phóng viên về SEO ra, thì một hệ thống CMS tốt là một hệ thống phải gợi ý, quy định được thế nào là một bài viết chuẩn SEO để phóng viên khi tác nghiệp họ có thể tuân thủ ít nhất là cũng phải đúng theo chuẩn từ đó mới có thêm được những kỹ năng mở rộng khác trong việc nâng cao tối đa một bài viết đầy đủ và chuẩn SEO nhất!

Hiểu được vấn đề đó, đội ngũ phát triển MasterCMS Ultimate Edition - Tòa soạn báo điện tử chuyên nghiệp đã không ngừng học hỏi, nâng cao nghiệp vụ kỹ thuật và phát triển giải pháp của mình để đạt được những chức năng nhằm phục vụ cho các phóng viên, biên tập viên làm báo điện tử những công cụ hữu ích trong tính năng, thân thiện trong cách sử dụng mang đến sự hiệu quả cao nhất cho đội ngũ làm nội dung này.

Một trong những tính năng đó chính là : Công cụ kiểm soát, gợi ý, chấm điểm hướng dẫn làm bài viết chuẩn SEO (MasterCMS SEO). Cáctính năng bao gồm:

+ Gợi ý 29 đầu mục phải làm khi muốn bài viết đạt chuẩn SEO.

+ Tự động chấm điểm SEO theo từng đầu mục cụ thể (Thang điểm tổng cho một bài chuẩn SEO là 100)

+ Hỗ trợ và kiểm tra tính hợp lệ của từ khóa chính, từ khóa phụ trong bài viết.

+ Hỗ trợ đội ngũ làm SEO độc lập đánh giá, chấm điểm SEO, chỉnh sửa các thành phần SEO.

+ Đặt hạn mức đạt chuẩn về SEO mới được xuất bản tin bài.

+ Báo cáo thống kê chi tiết mức độ làm SEO (theo thang điểm) của từng bài viết theo ngày/tháng/năm.

Với công cụ MasterCMS SEO ngoài các tính năng tự động trên, các yêu cầu bắt buộc về SEO như thẻ ALT, Title, Tên ảnh, ... đã được hệ thống thực hiện một cách hoàn toàn tự động, điều này gần như giúp cho đội ngũ tác nghiệp làm nội dung giảm được 80% thời gian căn chỉnh một bài viết chuẩn SEO, giảm thiểu sai sót cũng như tính hiệu quả của công việc được đẩy lên cao. Giao diện chấm điểm SEO rút gọn:

tinh nang ho tro nhap seo bai viet hoan hao

Giao diện chi tiết SEO trên một bài viết:

tinh nang ho tro nhap seo bai viet hoan hao

Với công cụ MasterCMS SEO đảm bảo rằng việc làm một bài viết chuẩn SEO đối với phóng viên của các báo điện tử sử dụng giải pháp MasterCMS Ultimate Edition thật là dễ dàng và công việc trở lên thú vị cùng với hiệu suất công việc cao đóng góp chung vào việc phát triển của tờ báo mình đang làm việc. MasterCMS Team cũng trân trọng cảm ơn đối tác REPUTATION CONTENT đã giúp đỡ và tư vấn chúng tôi thực hiện tính năng này!

MasterCMS Team

19/06/2017