Tin tức _

Tính năng hỗ trợ kiểm soát lỗi chính tả và ngôn ngữ khi biên soạn bài viết

Cập nhật: 22:32 | 12/08/2021

Tính năng hỗ trợ kiểm soát lỗi chính tả và ngôn ngữ khi biên soạn bài viết, nâng cao chất lượng biên tập, tránh các sai sót không đáng có trong quá trình tác nghiệp nội dung.

Nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng biên tập bài viết cho các phóng viên tác nghiệp trên hệ thống MasterCMS, đem đến sự thuận lợi, an tâm trong khâu biên tập tin bài, chúng tôi mới bổ sung tính năng "Tự động kiểm tra chính tả ngữ pháp và soát lỗi chính tả" theo thời gian thực SpellCheckAsYouType (SCAYT).

Qua đó trong quá trình viết bài, hệ thống CMS sẽ dựa vào ngôn ngữ đang biên tập (Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh) để đưa ra các cảnh bảo về lỗi ngữ pháp & và chính tả, giúp việc biên tập được nhanh chóng và độ chính xác và giảm thiểu các lỗi ngữ pháp câu chữ cơ bản. Tăng cường chất lượng bài báo nâng cao uy tín của tờ báo mình.

tinh nang ho tro kiem soat loi chinh ta va ngon ngu khi bien soan bai viet
Hình minh họa hệ thống kiểm tra chính tả hoạt động

Tính năng hiện đang hỗ trợ 2 ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh (Mỹ). Các ngôn ngữ khác nếu cần liên hệ lại với chúng tôi để được cung cấp.

Tính năng này MasterCMS tích hợp dịch vụ của bên thứ 3 và là tính năng trả phí tính theo từ, Hiện nay chúng tôi đang áp dụng thử nghiệm vào một vài tờ báo là đối tác để đánh giá độ hữu dụng cũng như hiệu quả của nó.

Sau thời gian thử nghiệm sẽ tính phí riêng cho tính năng này. Chi phí dự tính khoảng 1triệu VNĐ/1 tháng cho một tờ báo.