Tin tức _

Điểm mặt những trang tổng hợp tin tức nổi tiếng hiện nay.

Cập nhật: 11:38 | 27/03/2019

Dịch vụ tổng hợp tin tức là dịch vụ gom những tin tức mới nhất từ các trang báo điện tử - trang thông tin điện tử về một chỗ để cho người đọc tiện theo dõi.

Cùng với sự bùng nổ của internet, dịch vụ tổng hợp tin tức ngày càng đóng vai trò quan trọng. Lượng tin tức trên thế giới ngày càng nhiều, các trang báo điện tử - trang thông tin điện tử cũng vì thế mà xuất hiện nhiều hơn. Nhiều người muốn chỉ cần truy cập vào một nơi để đọc tất cả những tin tức mới nhất thay vì phải vào từng trang báo riêng lẻ để đọc. Chúng ta hãy cùng điểm mặt những dịch vụ tổng hợp thông tin như thế này nhé:

Yahoo News

Đây là một trong những dịch vụ tổng hợp tin ra đời sớm nhất thế giới khi mà Yahoo lúc đó vẫn là một gã khổng lồ trong ngành công nghệ. Mặc dù hiện nay, Yahoo làm ăn thua lỗ trầm trọng và phải bán mình, Yahoo News vẫn có khoảng 200 triệu lượt truy cập mỗi tháng trên toàn cầu.

diem mat nhung trang tong hop tin tuc noi tieng hien nay
Giao diện trang chủ Yahoo News.

MSN News

Đây là trang tổng hợp tin tức của Microsoft, một gã khổng lồ khác trong ngành công nghệ. Không chỉ tổng hợp tin trên thế giới bằng tiếng Anh, MSN News còn có phiên bản tiếng Việt, tức là tổng hợp tin tức từ các trang báo điện tử - trang thông tin điện tử tại Việt Nam. MSN News hiện nay vẫn sống cực kì khỏe mạnh cùng với sự ổn định kinh doanh của Microsoft. Hiện tại, MSN News có khoảng 770 triệu lượt truy cập mỗi tháng trên toàn cầu

diem mat nhung trang tong hop tin tuc noi tieng hien nay
Giao diện MSN

Google News

Tiếp tục là một dịch vụ của một ông lớn trong làng công nghệ nữa. Với xuất phát điểm và cốt lõi là dịch vụ tìm kiếm trên Internet, không có gì khó hiểu khi Google tung ra dịch vụ này. Giao diện Google News có phần đơn giản hơn, 2 dịch vụ trên. Rất ít ảnh, và không có thiết kế dạng lưới.

diem mat nhung trang tong hop tin tuc noi tieng hien nay
Giao diện Google News

Apple News

Apple News là tên gọi trước đây của dịch vụ tổng hợp tin tức của Apple, tương tự như các dịch vụ nói trên. Tuy nhiên, mới đây, Apple đã nâp cấp cho dịch vụ của mình với tên gọi mới là Apple News+. Có thể nói đây là một dịch vụ tương tự như Netfix trong lĩnh vực tin tức. Nếu đăng ký Apple News+ với phí thuê bao hàng tháng là 9.99 USD/tháng, bạn sẽ có toàn quyền đọc full nội dung của hàng trăm các tờ báo và tạp chí uy tin trên thế giới như The New York Times, The Washington Post, The HuffPost, Popular Science… Điều đặc biệt hơn ở chỗ, nếu như bạn đọc tạp chí, trải nghiệm đọc không phải giống như đọc một file pdf đơn thuần mà bạn sẽ được trải nghiệm giao diện được căn chỉnh phù hợp với nhiều kích thước màn hình từ iPhone, iPad cho đến các máy Mac.

diem mat nhung trang tong hop tin tuc noi tieng hien nay
Giao diện Apple News+

Báo Mới.

Nhắc đến dịch vụ này tại Việt Nam, không thể không nhắc đến Báo Mới. Đây không phải là một trang báo điện tử, mà chỉ là một trang tổng hợp tin từ tất cả các trang báo của Việt Nam.

diem mat nhung trang tong hop tin tuc noi tieng hien nay
Giao diện Báo Mới.

Đạt Xanh