Tin tức _

Thời báo Ngân hàng ra mắt giao diện báo điện tử mới: Khoa học và dễ tiếp cận bạn đọc

Cập nhật: 16:07 | 18/05/2023

Trong nỗ lực mang lại bước phát triển phù hợp với xu thế thông tin trong thời đại công nghệ 4.0, hôm nay (18/5/2023), Thời báo Ngân hàng chính thức ra mắt giao diện báo điện tử mới tại địa chỉ quen thuộc thoibaonganhang.vn.
thoi bao ngan hang ra mat giao dien bao dien tu moi khoa hoc va de tiep can ban doc

Giao diện mới thể hiện xu hướng thiết kế mở, hiện đại, khoa học, thân thiện cho phép thể hiện nhiều sản phẩm báo chí trên nền tảng công nghệ mới, đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin đa dạng và ngày càng cao của bạn đọc.

Giao diện sử dụng font chữ chuẩn mực, tương tự các báo chính trị uy tín trên thế giới, cỡ chữ to, rõ ràng. Gam màu xanh chủ đạo trên nền trắng, giúp người xem dễ đọc, dễ nhìn, dễ tìm kiếm thông tin.

Về bố cục nội dung, phần Tin mới được đặt bên phải giao diện để bạn đọc dễ lựa chọn các thông tin mới nhất. Khu vực bài Coverage, Tiêu điểm có thể linh hoạt trong việc giới thiệu tới bạn đọc nội dung hấp dẫn về sự kiện chính trị, kinh tế nổi bật, các phân tích chuyên sâu về tài chính – ngân hàng.

Giá trị hiện đại còn thể hiện ở việc mở rộng khu vực đa phương tiện gồm: ảnh, video, e-magazine, infographic, megastories… thành các khối thông tin tạo điểm nhấn.

Bên cạnh đó, tính năng Text to Speech hay mục Podcast giúp thay đổi thói quen đọc báo truyền thống. Chỉ cần một chiếc smartphone/máy tính bảng, độc giả có thể nghe các bài báo vào bất kì lúc nào và ở bất kì nơi đâu (trên xe buýt, taxi, quán cà phê, phòng chờ sân bay…).

Giao diện mới được thiết kế theo dạng responsive giúp trang báo có thể hiển thị tương thích trên mọi kích thước của trình duyệt, trên các thiết bị khác nhau (màn hình máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng…). Với cơ chế nhận diện tự động, cho phép cài đặt các giao diện hiển thị cho các dạng thiết bị máy tính và các thiết bị thông minh khác.

Với giao diện mới, bạn đọc Thời báo Ngân hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thông tin về chính sách tiền tệ, tín dụng, lãi suất và hoạt động ngân hàng – dòng thông tin luôn được xem là thế mạnh của Báo. Các tin tức “nóng” về chứng khoán, doanh nghiệp, tài chính – ngân hàng quốc tế hay các thông tin về lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp cùng các hoạt động của đời sống, văn hóa… liên tục được cập nhật.

Sự kiện ra mắt giao diện mới đã khẳng định Thời báo Ngân hàng luôn không ngừng thay đổi, nỗ lực phát triển để mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm tốt nhất với hy vọng quý độc giả sẽ có những trải nghiệm đọc báo tuyệt vời.