Tin tức _

Báo Công Thương vào Top 50 tờ báo có số lượng người xem cao nhất Việt Nam | Báo Công Thương

Cập nhật: 07:48 | 09/07/2024

Ngày 8/7, trang xếp hạng quốc tế Similarweb đã có thay đổi về phương thức xếp hạng mới đối với các trang website trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thứ tự xếp hạng các trang web báo chí, tin tức, truyền thông Việt Nam có sự thay đổi đáng kể.

Theo đó Báo điện tử Vnexpress.vn dẫn đầu lượt truy cập tháng 6 là 164,3 triệu; đứng thứ 2 là trang tin 24h.com.vn với 95,6 triệu lượt; đứng thứ 3 là báo Tuổi trẻ với 70,1 triệu lượt; thứ tư là Znews.vn với 63,7 triệu; thứ hạng số 5 thuộc về Dân trí với 60,5 triệu lượt.

Đặc biệt, trong số các trang báo chí, tin tức, truyền thông, Báo Công Thương đã có sự thay đổi, nằm trong Top đầu trong nhóm các cơ quan báo chí bộ, ngành với 16,2 triệu lượt truy cập trong tháng 6/2024.

bao cong thuong vao top 50 to bao co so luong nguoi xem cao nhat viet nam bao cong thuong
Xếp hạng của Similarweb về trang Congthuong.vn

Theo đó, nếu như tháng 2/2022, theo xếp hạng của Similarweb, Báo Công Thương điện tử chỉ xếp hạng vị trí 626 thì đến tháng 12/2023, Báo vươn lên vị trí thứ 54, và hiện nay, là vị trí 48 trong số các báo chí, trang tin điện tử có số lượng người xem cao nhất tại Việt Nam. Báo Công Thương cũng đứng thứ hạng 474 trong số hàng trăm nghìn trang website tại Việt Nam.

Đáng chú ý, thứ hạng của Báo đang được xếp hạng hơn nhiều báo bộ ngành: Báo Quân đội nhân dân: 58, Báo Nông nghiệp: 100, Báo Đầu tư: 106, Báo Công lý: 146, Báo Văn hoá: 183, Báo Thanh tra: 218, Báo Đại biểu Nhân dân: 223, Thời Báo Tài chính Việt Nam: 231, Báo Xây dựng: 251, Báo Tài nguyên và Môi trường: 255…

Với việc lọt Top 50 tờ báo có số lượng người xem cao nhất tại Việt Nam, Báo Công Thương đã về đích sớm 1 năm so với mục tiêu năm 2025 mà Đề án Đổi mới Báo Công Thương đề ra. Đồng thời, sự xếp hạng nêu trên cũng cho thấy, hướng đi đúng của Báo Công Thương trong việc phát triển báo chí theo xu hướng đa phương tiện, chuyển đổi số. Đây cũng là kết quả của nỗ lực đổi mới toàn diện về cả nội dung lẫn hình thức truyền thông của Báo trong hơn hai năm vừa qua.

bao cong thuong vao top 50 to bao co so luong nguoi xem cao nhat viet nam bao cong thuong
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao Quyết định công nhận Ngày truyền thống 2/10/1945 cho lãnh đạo Báo Công Thương

Là cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương - Diễn đàn giới Công Thương Việt Nam, Báo Công Thương điện tử đã ra đời năm 2013 với tên miền www.congthuong.vn. Theo đánh giá của giới chuyên môn, mặt trận tuyên truyền của ngành Công Thương cùng với ấn phẩm báo in, Báo Điện tử Công Thương đã đánh dấu bước phát triển mới có ý nghĩa.

Hơn 10 năm phát triển, Báo Điện tử Công Thương đổi mới, tính chiến đấu, phản biện bước đầu được nâng cao, các nền tảng mạng xã hội đã được xây dựng và đang phát triển; từng bước tạo nền tảng để phát triển theo hướng đa phương tiện.

Trong vai trò Tư lệnh ngành Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên luôn đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của các cơ quan báo chí của ngành, đặc biệt là với Báo Công Thương. Bộ trưởng cùng tập thể lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ đã nhiều lần trực tiếp làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ phóng viên của Báo. Lãnh đạo Bộ đã phê duyệt Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Báo Công Thương giai đoạn 2023 - 2025 và những năm tiếp theo.

Thời gian qua, tập thể Báo Công Thương đã không ngừng nỗ lực với tinh thần vừa xây dựng vừa triển khai các nội dung của đề án đổi mới tờ báo. Trên góc độ tổ chức, các phòng ban được sắp xếp tinh gọn hơn, phù hợp với việc triển khai nhiệm vụ chính trị và chuyên môn; phong cách làm báo được đổi mới mạnh mẽ, theo hướng chủ động, nhanh nhạy và quyết liệt hơn. Những thông điệp chỉ đạo quan trọng của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ được kịp thời thể hiện, giúp người dân và doanh nghiệp hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của ngành Công Thương, tạo cơ sở cho sự đồng thuận với các chủ trương điều hành của Bộ.

Khôi Nguyên - Ngọc Long

congthuong.vn