Tin tức _

Ra mắt giao diện Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam: “Bình mới thay rượu cũ!'

Cập nhật: 12:56 | 04/06/2024

Để thực hiện Đề án “Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả”, Tạp chí Hữu cơ Việt Nam đã chính thức ra mắt giao diện điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam mới và hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những thông tin hấp dẫn.
ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Tạp chí Điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam chính thức ra mắt giao diện mới

Đề án “Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả Tạp chí Hữu cơ Việt Nam” đã được TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) ký Quyết định ban hành vào ngày 3/4/2024.

Mục tiêu chung của Đề án gồm:

  • Xây dựng Tạp chí Hữu cơ Việt Nam trở thành cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, là tiếng nói chung của hội viên và những người tham gia phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam theo Luật báo chí và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp hữu cơ và Điều lệ của Hiệp hội.
  • Xây dựng Tạp chí Hữu cơ Việt Nam trở thành Tạp chí khoa học có sức hấp dẫn, lan toả sâu rộng trên toàn quốc và quốc tế.
  • Tăng cường đổi mới, cải tiến nội dung và hình thức để nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Tạp chí Hữu cơ Việt Nam.
  • Hoàn thiện tổ chức bộ máy đảm bảo đổi mới và nâng cao chất lượng của Tạp chí Hữu cơ Việt Nam.

Sau 2 tháng khẩn trương thực hiện, giao diện mới của Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã chính thức hoàn thiện.

Sáng 4/6/2024 tại Hà Nội, Tạp chí Hữu cơ Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt “Giao diện Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phiên bản mới”.

Tham dự buổi lễ có: TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam; GS.TS. Đào Thanh Vân, Phó Chủ tịch VOAA; bà Đặng Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch, TTK VOAA; bà Từ Thị Tuyết Nhung, Uỷ viên Ban Thường vụ VOAA; bà Lê Thị Thanh Hương, Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng VOAA; cán bộ văn phòng VOAA; và tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tạp chí Hữu cơ Việt Nam.

ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Ông Đỗ Ngọc Thi, Ủy viên Thường trực Ban biên tập Tạp chí Hữu cơ Việt Nam

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đỗ Ngọc Thi, Ủy viên thường trực Ban biên tập Tạp chí Hữu cơ Việt Nam cho biết: Cách đây 2 tháng, một “bước ngoặt” lớn, làm thay đổi diện mạo đối với tạp chí Hữu cơ Việt Nam, đó là Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã phê duyệt Đề án “Đổi mới toàn diện và nâng cao chất lượng Tạp chí Hữu cơ Việt Nam” và việc ra mắt giao diện Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ phiên bản mới ngày hôm nay cũng đã nằm trong kế hoạch được tính đến.

Mặc dù trong thời gian rất ngắn, Ban biên tập Tạp chí đã nhanh chóng kiện toàn nhân sự, đây chính là nguồn nhân lực để ổn định và phát triển Tạp chí, trong đó đã kiện toàn nhân sự các ban chuyên môn, sắp xếp bố trí nhân lực hợp lý để phát huy năng lực, sở trường của từng người. Đặc biệt, được sự đồng ý của Hiệp hội, Tạp chí đã kiện toàn nhân sự kế toán (trước đây đi thuê), qua đó công tác tài chính, thuế, BHXH đã dần đi vào ổn định (đã thay đổi được người đại diện về thuế, có mã số BHXH…). Công tác quản trị, quản lý được tăng cường thông qua các cuộc họp giao ban hàng tuần để nắm bắt công việc, tư tưởng của cán bộ, phóng viên để kịp thời chia sẻ, điều chỉnh uốn nắn. Công tác chuyên môn báo chí đã dần đi vào nề nếp bằng việc xây dựng kế hoạch nội dung và kinh tế cụ thể, tiến độ dựa trên chỉ tiêu, cam kết của từng phóng viên.

Việc giao diện Tạp chí Nông nghiệp hữu cơ điện tử mới đưa vào vận hành là dấu ấn quan trọng của lãnh đạo Hiệp hội, Ban Biên tập và nỗ lực của cả tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí, nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của một tờ tạp chí chuyên ngành về lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tiếp tục duy trì ổn định và phát triển các hoạt động trong bối cảnh không ít khó khăn như hiện nay.

Giao diện mới được thiết kế hiện đại, sang trọng, thân thiện, thích ứng với các nền tảng trên các thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân). Giao diện mới mang tính tương tác cao hơn, truyền tải thông tin đến bạn đọc nhanh hơn, thuận tiện hơn, tốc độ truy cập nhanh, đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin ngày càng cao của độc giả.

Để thực hiện thành công Đề án Đổi mới Tạp chí Hữu cơ Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng tạp chí điện tử, ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại, góp phần đắc lực trong công tác tuyên truyền, được sự đồng ý về chủ trương của Chủ tịch Hiệp hội, Ban biên tập tạp chí đã lưa chọn giải pháp CMS với tên gọi MasterCMS. Hệ thống được phát triển dựa trên yêu cầu thực tế của các đơn vị phát hành thông tin và báo chí, cũng như dành cho các đài truyền hình chuyên nghiệp trên mạng internet hiện nay, tuân thủ đầy đủ quy trình xuất bản và kiểm soát thông tin nghiêm ngặt, đảm bảo việc cung cấp thông tin nhanh nhất và có tính bảo mật cao nhất dành cho đơn vị chủ quản. Ngoài việc cung cấp các tính năng đầy đủ dành cho quản trị thông tin, MasterCMS còn được phát triển để đáp ứng xây dựng website có lượng truy cập cao và dễ dàng mở rộng tính năng về sau này (High Perfomance website & scalability). Điều này đã được triển khai thực tế trên hệ thống website có số lượng truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tạp chí điện tử Nông nghiệp Hữu cơ phiên bản mới có những tính năng nổi bật như: Những phần mềm hệ thống, các công cụ hỗ trợ được sử dụng là những công cụ tiên tiến, mới và hiện đại nhất để thiết kế, xây dựng, quản trị và phổ biến nội dung thông tin, dữ liệu. đảm bảo các yêu cầu: Quản lý dễ dàng và đầy đủ thao tác trên cả bản PC và bản Mobile; soạn thảo và phân phối nội dung ưu việt, linh hoạt, tích hợp các Format mới như: eMagazine, tin,hình trực tiếp, Inforgraphic…hỗ trợ công tác biên tập của phóng viên thuận lợi và nhanh gọn nhất.

Với việc ra mắt giao diện Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ phiên bản mới đã khẳng định chủ trương đổi mới toàn diện tạp chí của Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ là hoàn toàn đúng đắn và có cơ sở khoa học. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn ở phía trước, chúng tôi luôn tin tưởng với sự ủng hộ của lãnh đạo Hiệp hội, tập thể đoàn kết, xây dựng môi trường làm báo thân thiện, văn hóa, tạp chí sẽ có những bước phát triển ổn định, bền vững.

ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Nhà báo Nông Hải Việt, TBT Tạp chí Hữu cơ Việt Nam

Nhà báo Nông Hải Việt, Tổng biên tập Tạp chí Hữu cơ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Hiệp hội đã quan tâm đến Tạp chí, đồng thời hứa sẽ cùng với tập thể cán bộ, phóng viên đoàn kết, cố gắng để xây dựng Tạp chí ngày một phát triển.

ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Tạp chí trong một thời gian ngắn đã cho ra mắt phiên bản điện tử mới theo chỉ đạo của lãnh đạo Hiệp hội, đồng thời kiện toàn bộ máy nhân sự. Chủ tịch Hà Phúc Mịch tin tưởng, Tạp chí với vai trò là cơ quan truyền thông đầu tiên về Nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng còn rất nhiều dư địa để phát triển.

TSKH. Hà Phúc Mịch đồng thời giao nhiệm vụ cho tập thể Tạp chí tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để xây dựng Tạp chí ngày càng vững mạnh, sẽ có thêm các văn phòng đại diện ở khắp các miền của Tổ quốc sau khi đã có văn phòng đại diện tại Tây Nguyên, miền Trung, Trung Trung Bộ…

ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Lãnh đạo VOAA và lãnh đạo Tạp chí Hữu cơ Việt Nam chạm tay để ra mắt phiên bản mới Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam
ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Phiên bản mới Tạp chí điện tử Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã chính thức ra mắt
ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Lãnh đạo VOAA tặng hoa chức mừng lãnh đạo Tạp chí Hữu cơ Việt Nam
ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Lãnh đạo Tạp chí tặng quà cán bộ, phóng viên sau những nỗ lực thời gian qua
ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Lãnh đạo VOAA và Tạp chí nâng ly chúc mừng
ra mat giao dien tap chi dien tu nong nghiep huu co viet nam binh moi thay ruou cu
Lãnh đạo VOAA và tập thể Tạp chí Hữu cơ Việt Nam chụp hình kỷ niệm