Tin tức _

Ra mắt giao diện mới Tạp chí điện tử Hải quan Online | Tạp chí điện tử Hải quan Online

Cập nhật: 16:02 | 10/07/2023

Việc thiết kế, xây dựng giao diện mới Tạp chí điện tử Hải quan Online và giao diện chuyên trang tiếng Anh nhằm đáp ứng các mục tiêu quan trọng.
ra mat giao dien moi tap chi dien tu hai quan online tap chi dien tu hai quan online
Tổng Biên tập Tạp chí Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng giới thiệu giao diện mới Tạp chí điện tử Hải quan Online. Ảnh: Quang Hùng.

Việc thiết kế, xây dựng giao diện mới Tạp chí điện tử Hải quan Online và giao diện chuyên trang tiếng Anh nhằm đáp ứng các mục tiêu quan trọng như:

Trên cơ sở kế thừa những tính năng tốt của phiên bản cũ, giao diện của Tạp chí điện tử Hải quan Online và giao diện chuyên trang tiếng Anh phiên bản mới được đổi mới theo hướng hiện đại, có sự nâng cấp ưu việt hơn. Giao diện có chức năng để cá thể hóa nhu cầu quan tâm, tìm kiếm thông tin của từng bạn đọc khi truy cập.

Thông qua việc đăng nhập tài khoản, hệ thống sẽ ghi nhận mức độ quan tâm của bạn đọc đối với các tin bài để từ đó tự động bố trí, sắp xếp thông tin một cách thuận tiện nhất cho sự tìm kiếm của bạn đọc, đáp ứng sự quan tâm của từng nhóm bạn đọc khác nhau. Từ đó tăng cường sự tương tác và thu hút thêm nhiều bạn đọc trung thành, cải thiện chỉ số truy cập nhằm đáp ứng tốt hơn công tác truyền thông của ngành Hải quan.

Đáp ứng mục tiêu ưu tiên phát triển, nâng cao chất lượng Tạp chí điện tử Hải quan Online và chuyên trang tiếng Anh theo hướng áp dụng công nghệ và sử dụng trang thiết bị hiện đại, chuyển đổi số mạnh mẽ, tăng cường số lượng và chất lượng các sản phẩm báo chí hiện đại đa phương tiện.

ra mat giao dien moi tap chi dien tu hai quan online tap chi dien tu hai quan online

Chủ động chuyển tải thông tin phù hợp với nhu cầu tiếp nhận thông tin của công chúng trong bối cảnh bùng nổ thông tin trên báo chí, internet và mạng xã hội.

Các chuyên mục được sắp xếp lại theo hướng ưu tiên cho những chuyên mục mà bạn đọc dành nhiều quan tâm; dành nhiều “quyền” lựa chọn tin bài hơn cho bạn đọc.

Liên tục cập nhật đến bạn đọc các dòng thông tin quan trọng không phân biệt chuyên mục bằng các vị trí tin tức cũng như những chức năng mới. Các hoạt động tương tác với bạn đọc cũng sẽ được chú ý nhiều hơn.

Hình thức giao diện khoa học, bắt mắt hơn, thân thiện hơn, phù hợp với các tiện ích chia sẻ trên các ứng dụng công nghệ phổ biến hiện nay như: Zalo, Facebook, Viber, Twiter… giúp bạn đọc có thể chia sẻ, trao đổi, lan tỏa thông tin một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Xây dựng giao diện theo hướng Chuẩn mực - hiện đại – thân thiện để đồng nhất với nội dung được chuyển tải; thiết kế tối giản, thiết kế mở, nhiều lựa chọn cho nội dung. Giao diện mới được thiết kế theo hướng thân thiện với thiết bị di động làm tăng tính tương tác, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của bạn đọc, giúp bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin cần thiết ở mọi lúc, mọi nơi.

Triển khai mở rộng khu vực đa phương tiện gồm: ảnh, video, e-magazine, infographic, thiết kế khối ảnh, video, e-magazine thành các khối tạo điểm nhấn; đặc biệt là triển khai bố cục cho loại hình Podcast.