Tin tức _

Khởi động “Tìm hiểu về công tác ATVSLĐ và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc”

Cập nhật: 10:05 | 15/04/2021

Cuộc thi “Tìm hiểu về công tác ATVSLĐ và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc” sẽ diễn ra từ 00h ngày 15/4 đến 00h ngày 30/4/2021 do Công đoàn Y tế Việt Nam phát động và phối hợp với Cục Quản lý Môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức.
Cuộc thi sử dụng Module "Trắc nghiệm/ Khảo sát" - Có trong phiên bản MasterCMS Ultimate Editon - Tòa soạn điện tử phiên bản mới nhất.

Ngày 6/4/2021, Công đoàn Y tế Việt Nam đã ban hành Quyết định số 91/QĐ-CĐYT về việc ban hành Quy chế Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về công tác ATVSLĐ và phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc”.

Nội dung thi gồm 3 phần: Kiến thức pháp luật ATVSLĐ (20 câu hỏi); Các chế độ chính sách về bảo hộ lao động (30 câu hỏi); Kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc (30 câu hỏi).

Đề thi được Ban Tổ chức thiết kế gồm 2 phần: Phần kiến thức và phần dự đoán số người tham dự cuộc thi. Đề thi kiến thức được lấy ngẫu nhiên trong 80 câu hỏi đã được Ban Tổ chức chuẩn bị trước, gồm câu hỏi kiến thức về pháp luật ATVSLĐ; về chế độ chính sách bảo hộ lao động và về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc.

Thi trực tuyến được lựa chọn là hình thức tham gia thi đơn giản, dễ dàng, phù hợp nhất với đặc thù của người lao động ngành Y tế, luôn bận rộn, nhưng tỷ lệ sử dụng công nghệ, máy tính, điện thoại thông minh rất cao. Người tham dự có thể lấy đường link từ trên Cổng thông tin điện tử của Công đoàn Y tế Việt Nam, Cục Quản lý Môi trường y tế và website Cuocsongantoan.vn (Tạp chí Lao động và Công đoàn) hoặc từ fanpage Công đoàn Y tế Việt Nam, Mạng Y tế Việt Nam để thi trên điện thoại cá nhân.

khoi dong tim hieu ve cong tac atvsld va phong chong dich covid 19 tai noi lam viec

Phun thuốc khử trùng tại nơi làm việc. Ảnh: ND

khoi dong tim hieu ve cong tac atvsld va phong chong dich covid 19 tai noi lam viec
Điện thoại thông minh và máy tính xách tay là phương tiện hữu hiệu để sử dụng khi tham gia thi online. Ảnh minh họa

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến khó lường trên thế giới và Việt Nam, cuộc thi có những nội dung liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của người lao động trong ngành Y tế, có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Cán bộ ngành Y tế tham gia thực hiện tốt an toàn phòng, chống Covid-19 là những tuyên truyền viên tốt nhất cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng

khoi dong tim hieu ve cong tac atvsld va phong chong dich covid 19 tai noi lam viec
Ảnh: Bộ Y tế

Công đoàn Y tế Việt Nam khuyến khích các công đoàn cơ sở tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động đến tất cả đoàn viên, người lao động tại đơn vị mình tích cực tìm hiểu và tham gia về cuộc thi. Vì vậy, bên cạnh những giải dành cho cá nhân, cuộc thi còn có nhiều giải dành cho các tập thể với mức thưởng hấp dẫn.

01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng

01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng

01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng

01 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng

Ngoài ra, các tập thể và cá nhân đạt giải đều được trao tặng Giấy chứng nhận của cuộc thi.

Thông tin chi tiết về cuộc thi bấm vào đây.

Cuộc thi sử dụng Module "Trắc nghiệm/ Khảo sát" - Có trong phiên bản MasterCMS Ultimate Editon - Tòa soạn điện tử phiên bản mới nhất.

Nguồn: https://cuocsongantoan.vn/khoi-dong-tim-hieu-ve-cong-tac-atvsld-va-phong-chong-dich-covid-19-tai-noi-lam-viec-68491.html