Tin tức _

Báo Xây Dựng nâng cấp lần 2

Cập nhật: 10:00 | 01/10/2013

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng: Báo Xây dựng hoàn thành nhiệm vụ của mình là góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Bộ Xây dựng, của Ngành Xây dựng và Chính phủ...
bao xay dung nang cap lan 2
Bộ truởng Trịnh Đình Dũng nhấn nút khởi động giao diện mới báo Xây dựng online.

Sau một thời gian tích cực nghiên cứu và xây dựng hệ thống phiên bản và giao diện Báo Xây dựng online (với ngôn ngữ thể hiện Tiếng Việt và Tiếng Anh), hôm nay, ngày 09/9/2013, Báo Xây dựng online chính thức được ra mắt giao diện mới sử dụng giải pháp MasterCMS Ultimate Edition 2013.

Về phía Bộ Xây dựng có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên, nhà báo Nguyễn Anh Dũng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng và toàn thể cán bộ, phóng viên báo Xây dựng...

Tham dự lễ ra mắt giao diện mới báo Xây dựng online còn có ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; nhà báo Hà Minh Huệ, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Phạm Miên, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân; nhà báo Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập Báo Người Cao tuổi; nhà báo Nguyễn Thắng, Phó Tổng biên tập Báo điện tử ĐCSVN; nhà báo Phạm Thị Thanh Huyền, Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc Việt Nam; nhà báo Trịnh Đình Quang, Phó Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc...cùng nhiều phóng viên, biên tập viên báo Nhân dân, Truyền hình Hà Nội, An ninh Thủ đô…

bao xay dung nang cap lan 2
Bộ truởng Trịnh Đình Dũng và các khách mời xem giao diện mới Báo Xây dựng online.

Sau 6 năm đi vào hoạt động (kể từ năm 2007), đến nay Báo Xây dựng online đã thu hút được đông đảo độc giả trong và ngoài nước. Đội ngũ phóng viên Báo đã luôn có mặt, phản ánh và động viên kịp thời cán bộ, công nhân viên và người lao động của Ngành vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu để không ngừng phát triển đi lên.

Hiện nay, bình quân mỗi ngày, Báo Xây dựng online đang có 30.000 – 50.000 lượt truy cập của độc giả trong và ngoài nước. Sự truyền tải thông tin nhanh nhạy và trung thực các tình hình, sự kiện, động viên khích lệ các phong trào thi đua lao động trong toàn ngành Xây dựng.

bao xay dung nang cap lan 2
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng: Báo Xây dựng hoàn thành nhiệm vụ của mình là góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Bộ Xây dựng, của Ngành Xây dựng và Chính phủ...

Trước yêu cầu của xu thế báo chí trong nước và thế giới cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, các hoạt động xây dựng đang diễn ra mạnh mẽ và hết sức đa dạng trên khắp mọi miền của Tổ quốc, Báo Xây dựng online nói riêng và các ấn phẩm báo in của Báo Xây dựng nói chung không ngừng đổi mới về hình thức và nội dung để đáp ứng được yêu cầu của độc giả và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Xây dựng.

Bên cạnh việc kế thừa những thành quả của giao diện cũ, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng, giao diện mới Báo Xây dựng online được tích hợp với các trang mạng xã hội khác như: Facebook, google, RSS... có nhiều lứa tuổi, nhiều tầng lớp người tham gia. Có tốc độ nhanh hơn, lưu lượng lớn hơn. Tính an toàn, bảo mật cao hơn. Kết nối với các công cụ tìm kiếm qua các trang mạng bằng nhiều ngôn ngữ cũng như các công cụ hiển thị như Ipad, điện thoại di động...

Đối với các công cụ hiển thị như Ipad, điện thoại di động... Báo Xây dựng online cũng có bản riêng dành cho độc giả truy cập, giao diện này loại bỏ hết phần quảng cáo mà chỉ giữ lại măng sét và các chuyên mục để tạo điều kiện truy cập dễ dàng của độc giả. Ngoài ra, trong thời gian tới, Tòa soạn sẽ nâng cao trình độ, năng lực cho các phóng viên, biên tập viên để mỗi cá nhân là một quản trị viên có thể đăng tải thông tin. Truyền hình Xây dựng cũng là một thế mạnh của Báo Xây dựng online.

bao xay dung nang cap lan 2

Nhà báo Nguyễn Anh Dũng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng cho biết: "Ban Biên tập Báo Xây dựng đặc biệt chú trọng nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, biên tập viên và phóng viên của Tòa soạn, đồng thời tiếp tục đổi mới về hình thức, khai thác các nội dung phong phú và đa dạng hơn nữa để Báo Xây dựng điện tử và các ấn phẩm báo in trở thành những công cụ hữu hiệu trong việc phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ mà Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận: "Báo Xây dựng có bề dày truyền thống rất đáng tự hào. Hôm nay, được sự giúp đỡ của lãnh đạo Bộ, Báo Xây dựng online đã thay giao diện mới. Đây là một việc làm cần thiết và phù hợp với xu thế tất yếu của báo chí thế giới và trong nước, nó giúp tạo ra sự tương tác tốt hơn giữa độc giả với Tòa soạn, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho tờ báo. Vì báo điện tử cập nhật thông tin từng giờ, phút, nên những thông tin tới độc giả đòi hỏi phải nhanh chóng và chính xác. Tôi tin tưởng Báo Xây dựng online sẽ ngày càng thu hút đông đảo độc giả quan tâm".

Đặc biệt, ông Nguyễn Thế Kỷ đề cao sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Xây dựng đối với Báo Xây dựng. "Đây là điều kiện thuận lợi để Báo Xây dựng phát triển mạnh mẽ hơn nữa".

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao vai trò của Báo Xây dựng trong việc truyền tải thông tin, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Xây dựng đến với bạn đọc cũng như truyền tải những phản hồi từ người dân đến các cơ quan chức năng của Bộ, Nhà nước. Báo Xây dựng cũng đã truyền bá, phổ cập các văn bản pháp luật Nhà nước tới đông đảo người dân. Bộ trưởng yêu cầu Báo Xây dựng ngày càng đổi mới, cung cấp thông tin có chất lượng, nhanh, kịp thời đến độc giả, đồng thời tiếp thu ý kiến, phản hồi từ độc giả, phản ánh kịp thời những gương người tốt, việc tốt, phê phán những tiêu cực, những cản trở trong tiến trình phát triển của đất nước...

Bộ trưởng chỉ đạo: Báo Xây dựng tập trung nâng cao chất lượng để Báo đến được với độc giả nhiều hơn, lượng truy cập trang Xây dựng điện tử lớn hơn. Báo Xây dựng tiếp tục phấn đấu hơn nữa hoàn thành nhiệm vụ của mình, đồng thời là góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Bộ Xây dựng, của Ngành Xây dựng và Chính phủ... Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng Báo Xây dựng ngày càng khẳng định được vai trò định hướng, thông tin chính thống của Ngành.

bao xay dung nang cap lan 2
Nhà Báo Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao Thẻ Hội viên Hội Nhà báo cho các phóng viên Báo Xây dựng.

Nhân dịp này, Chi hội Báo Xây dựng đã trao thẻ hội viên cho các hội viên mới