Tin tức _

Ra mắt website Đài PT-TH Thái Nguyên

Cập nhật: 08:43 | 01/09/2016

Trong không khí sôi nổi cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9, sáng nay (31/8), Đài PT-TH Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (2/9/1956 – 2/9/2016).

Dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Giám đốc Đài PT-TH Thái Nguyên giai đoạn 1997 - 2000; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam; Cục Kỹ thuật Hải Quân.

Đại biểu tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hảo, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; Phạm Thái Hanh, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Dương Xuân Hùng, Bí thư Thành ủy Sông Công; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh Bắc Thái, Thái Nguyên các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Dự buổi lễ còn có lãnh đạo một số Đài PT-TH trong cả nước; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đài PT-TH Thái Nguyên cùng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài.

ra mat website dai pt th thai nguyen
Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc – Tổng biên tập Đài PT-TH Thái Nguyên đã ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của Đài trong chặng đường 60 năm qua và nhấn mạnh: "Trân trọng và gìn giữ những giá trị, những truyền thống tốt đẹp được hun đúc, xây dựng từ lịch sử của 60 năm trước, chúng tôi - thế hệ làm PT, TH Thái Nguyên hôm nay sẽ tiếp tục hoạch định ra những bước phát triển của mình gắn với xu thế phát triển của đất nước,của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Chúng tôi luôn vững niềm tin rằng với sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao, với một đội ngũ cán bộ đã được rèn luyện và trưởng thành, Đài PT-TH Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, xứng đáng là một cơ quan truyền thông mạnh của khu vực và toàn quốc."

ra mat website dai pt th thai nguyen
Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc – Tổng biên tập Đài PT-TH Thái Nguyên phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm

Ngày 2/9/1956, tiếng chào vang toàn thị xã Thái Nguyên “Đây là Đài Truyền thanh Thái Nguyên” đã chính thức đánh dấu mốc sự thành lập Đài Truyền thanh Thái Nguyên, tiền thân của Đài PT-TH Thái Nguyên ngày nay. Trải qua quá trình xây dựng, kế thừa và phát huy những thành quả của thế hệ làm báo đi trước, những người làm báo PT - TH Thái Nguyên hôm nay đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện với đầy đủ các loại hình báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo điện tử và tạp chí truyền hình; là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân các dân tộc trong tỉnh, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

ra mat website dai pt th thai nguyen
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Hiện, Đài có trên 230 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên (trên 80% có trình độ thạc sĩ, đại học). Với đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên năng động, sáng tạo nên chất lượng các chương trình phát sóng được đổi mới liên tục theo hướng tinh, gọn, hấp dẫn.

Hiện nay, thời lượng phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của Đài tăng gấp đôi so với giai đoạn 2004 trở về trước. Kênh TN1 - Kênh chính trị tổng hợp phát 24h/ngày trên hệ thống truyền hình cáp Việt Nam, vệ tinh Vinasat, MyTV, trực tuyến OTT và máy phát analog; mỗi năm phát sóng 6.600 giờ. Kênh TN2 - Kênh Đối ngoại, khoa giáo và giải trí phát 18h/ngày trên truyền hình cáp Thái Nguyên, vệ tinh Vinasat, MyTV, trực tuyến OTT và máy phát analog; phát sóng trên 6.000 giờ/năm.

Mỗi ngày sản xuất gần 10 bản tin thời sự trong tỉnh, trong nước,quốc tế; trên 30 chuyên mục cùng các chương trình giải trí, phổ biến kiến thức... Hiện Đài đang duy trì sản xuất có chất lượng 65 mục, chuyên mục trên sóng truyền hình; mỗi năm bình quân Đài PTTH Thái Nguyên tự sản xuất từ 70 – 90 tập phim Tài liệu, ký sự truyền hình. Trên lĩnh vực phát thanh ghi nhận sự đột phá của Đài PT-TH Thái Nguyên trong việc sử dụng công nghệ phát thanh hiện đại, tăng tính tương tác, giao lưu với thính giả, tăng thời lượng, tăng thêm chương trình, nâng cao chất lượng nội dung tuyên truyền với thời lượng phát sóng 15h30 mỗi ngày. Chương trình phát sóng ba buổi (sáng, trưa, tối) bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Dao, tiếng Tày - Nùng. Từ tháng 9/2013, bắt đầu thực hiện chương trình phát thanh trực tiếp với 2 chương trình/tuần. Trang thông tin điện tử của Đài PT-TH Thái Nguyên tại địa chỉ thainguyentv.vn hoạt động ổn định, tin tức cập nhật, bình quân mỗi ngày có gần 60.000 lượt người truy cập. Mỗi năm cập nhật khoảng 1.700 tin, bài và ảnh, đăng tải 1200 video clip/năm. Tạp chí PT-TH Thái Nguyên sau 8 năm ra đời đã phát hành hàng vạn bản. Việc tổ chức tin bài trên tạp chí ngày càng chuyên nghiệp, đa dạng và hấp dẫn.

Điểm nhấn quan trọng tại Lễ kỷ niệm Đài PT-TH Thái Nguyên chính thức kích hoạt nâng cấp mới Trang Thông tin điện tử Thainguyentv.vn trước sự chứng kiến của các đại biểu. Thainguyentv.vn được nâng cấp với tốc độ và giao diện tiện ích, đa phương tiện; đảm bảo an toàn an ninh thông tin; đảm bảo quản lý biên tập, xuất bản nội dung như một tòa soạn điện tử.

ra mat website dai pt th thai nguyen
Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đại diện lãnh đạo Cục PT-TH, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Đài PT-TH Thái Nguyên ấn nút kích hoạt nâng cấp mới Trang Thông tin điện tử Thainguyentv.vn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đài PT-TH Thái Nguyên đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tuyên truyền, tăng thời lượng, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khán thính giả.

Với những kết quả đạt được, nhân dịp này, tập thể Đài PT-TH Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Văn Liêu, Phó Giám đốc Đài đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao tặng cờ biểu dương cho tập thể Đài. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh. (ảnh)

ra mat website dai pt th thai nguyen
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen cho Đài PT-TH Thái Nguyên
ra mat website dai pt th thai nguyen

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ biểu dương cho Đài PT-TH Thái Nguyên

ra mat website dai pt th thai nguyen
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đài PT-TH Thái Nguyên được tổ chức trang trọng, ý nghĩa là dịp để các thế hệ làm PT-TH Thái Nguyên ôn lại kỷ niệm, những dấu ấn quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và trưởng thành của Đài, từ đó nỗ lực, đoàn kết, vượt khó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, nhà nước giao cho, tiếp tục khẳng định vị thế của một Đài mạnh trong khu vực và cả nước.

Trước đó, Đài PT-TH Thái Nguyên cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi sổi và ý nghĩa kỷ niệm 60 năm thành lập Đài như: Giải bóng đá Cup Truyền hình Thái Nguyên, Liên hoan Tiếng hát Người làm Phát thanh- Truyền hình có sự tham gia của 6 Đài PT-TH trong cụm thi đua số 2 và khu vực phía Bắc, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2016 thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, phóng viên, BTV Đài PT-TH Thái Nguyên và các Đài Truyền thanh, truyền hình địa phương trong tỉnh.

Minh Thúy - Lăng Khoa